โรงพิมพ์ที่นี่พิมพ์ถูก.com | เกร็ดความรู้ บทความ
ผลงานของเรา

งานพิมพ์โบรชัวร์ A5

งานพิมพ์โบรชัวร์ ผ้า สนใจติดต่อได้ที่ 02-551-3021 , 097-231-2808  ...อ่านต่อ

งานพิมพ์ Backdrop ผ้า Just Car

งานพิมพ์ Backdrop ผ้า สนใจติดต่อได้ที่ 02-551-3021 , 097-231-2808  ...อ่านต่อ

อุปกรณ์ออกบูธ

โรงพิมพพ์ ที่นี่พิมพ์ถูก อุกปรกร์ออกบูธ ...อ่านต่อ


เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้เข้าใจงานพิมพ์ได้มากขึ้น


โรงพิมพ์ที่นี้พิมพ์ถูก เกล็ดความรู้เรื่อง การพิมพ์ลูกกลิ้งเดี่ยว
การพิมพ์ลูกกลิ้งเดี่ยว

การพิมพ์ลูกกลิ้งเดี่ยว (Rotary printing press) เป็นเทคนิคการพิมพ์ชนิดหนึ่งซึ่งใช้ลูกกลิ้งประกอบด้วยภาพกลับด้านเป็นแม่พิมพ์ อ่านต่อ...โรงพิมพ์ที่นี้พิมพ์ถูก เกล็ดความรู้เรื่อง การพิมพ์ออฟเซ็ท
การพิมพ์ออฟเซ็ท

การพิมพ์ออฟเซต หรือการพิมพ์ลูกกลิ้งคู่ (อังกฤษ: Offset printing) เป็นเทคนิคการพิมพ์ชนิดหนึ่งซึ่งใช้ลูกกลิ้ง (นิยมเรียกว่า โม) เกลี้ยงทำด้วยยาง ถ่ายทอดหมึกจากลูกกลิ้งแม่แบบ ก่อนจะถ่ายทอดหมึกลงสู่กระดาษ ซึ่งต่างจากการพิมพ์ลูกกลิ้งเดี่ยว (rotary press printing) หรือการพิมพ์แบบประทับอักษร (letterpress printing) อ่านต่อ...โรงพิมพ์ที่นี้พิมพ์ถูก เกล็ดความรู้เรื่อง การทำ ARTWORK เพื่อส่งพิมพ์งาน
การทำ ARTWORK เพื่อส่งพิมพ์งาน

ควรทำงาน Art Work จบในโปรแกรม Adobe illustrator เนื่องจากโปรแกรมนี้ลูกค้าสามารถกำหนดค่า, ขนาดของงาน (SIZE), และนำรูปภาพต่างๆ เข้ามาประกอบเป็น Art Work ที่สมบูรณ์ได้ในส่วนของรูปภาพลูกค้าสามารถใช้โปรแกรม Photoshop ทำการตกแต่ง, ปรับสี, หรือสร้าง.... อ่านต่อ...โรงพิมพ์ที่นี้พิมพ์ถูก เกล็ดความรู้เรื่อง เกร็ดข้อมูลความรู้ในเรื่องการพิมพ์ Inkjet Indoor , Inkjet Outdoor
เกร็ดข้อมูลความรู้ในเรื่องการพิมพ์ Inkjet Indoor , Inkjet Outdoor

การพิมพ์ Inkjetเครื่องพิมพ์แบบพ่นหมึก หรือเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ต (Inkjet Printer) เป็นเครื่องพิมพ์ที่ทำงานโดยการพ่นหมึกออกมาเป็นหยดเล็กๆ ลงบนกระดาษ เมื่อต้องการพิมพ์รูปทรงหรือรูปภาพใดๆ เครื่องพิมพ์จะทำการพ่นหมึกออกตามแต่ละจุดในตำแหน่งที่เครื่องประมวลผลไว้อย่าง.... อ่านต่อ...โรงพิมพ์ที่นี้พิมพ์ถูก เกล็ดความรู้เรื่อง ความแตกต่างระหว่าง CMYK และ RGB
ความแตกต่างระหว่าง CMYK และ RGB

ความแตกต่างระหว่าง CMYK และ RGB ปกติการเลือกใช้สีนั้น จะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบคือ CMYK และ RGB สามารถแบ่งแยกประเภทการใช้งานได้ง่ายๆ นั้นก็คือ CMYK สีที่ใช้ในงานที่พิมพ์ถ้าเป็นสีที่ต้องพิมพ์ออกมา ไม่ว่าจะพิมพ์ในรูปแบบใดก็ตาม จะต้องใช้ค่าสีของ CMYK RGB สีที่ใช้แสดงผลทางหน้าจอถ้าต้องการสีที่แสดงผลออกทางหน้าจอต่างๆ ก็จะเลือกใช้ RGB เท่านั้น ซึ่งหลักการดังกล่าว .... อ่านต่อ...


โรงพิมพ์ที่นี้พิมพ์ถูก เกล็ดความรู้เรื่อง โปรแกรม Adobe Illustrator
โปรแกรม Adobe Illustrator

โปรแกรม Adobe illustrator เป็นโปรแกรมที่ทำงานด้านกราฟฟิคโดยเฉพาะ งานที่สร้างจากโปรแกรมนี้จะเป็นไฟล์ประเภท Vector ซึ่งให้ความคมชัดและขยายงานได้โดยรูปภาพไม่แตก แต่ถ้าเป็นไฟล์ประเภท Raster หากต้นฉบับมีขนาดและความละเอียดที่เหมาะสม.... อ่านต่อ...โรงพิมพ์ที่นี้พิมพ์ถูก เกล็ดความรู้เรื่อง โปรแกรม Adobe Photoshop
โปรแกรม Adobe Photoshop

โปรแกรม Adobe Photoshop เป็นโปรแกรมประเภท Raster ใช้ในการสร้างภาพ, วาดภาพ หรือตกแต่งรูปภาพ ซึ่งลูกค้าสามารถนำภาพที่ได้มาจากการถ่ายภาพ มาทำการตกแต่งเพิ่มเติมตามที่ต้องการ รูปที่ท่านนำมาใช้งาน ต้องตรวจสอบ ขนาดของภาพว่า.... อ่านต่อ...โรงพิมพ์ที่นี้พิมพ์ถูก เกล็ดความรู้เรื่อง ข้อควรระวังในการนำภาพมาใช้ในงานออกแบบ
ข้อควรระวังในการนำภาพมาใช้ในงานออกแบบ

ไม่ควรใช้รูปภาพที่โหลดมาจากอินเตอร์เน็ต เนื่องจากภาพเหล่านี้มีคุณภาพต่ำไม่เหมาะแก่การนำมาพิมพ์งาน อีกทั้งอาจมีเรื่องของลิขสิทธิ์ภาพด้วย รูปที่ท่านนำมาใช้งาน ต้องตรวจสอบ.... อ่านต่อ...


ที่นี่พิมพ์ถูก.com 312/1 ซอยพหลโยธิน 48 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10220
Tel: 097-231-2808 Fax: 02-551-2950